Skip to main content
DISPLAYS & VOICE CONTROL – BẢNG TÁP-LÔ & ĐIỀU KHIỂN

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG TÍNH NĂNG VOICE CONTROL – ĐIỀU KHIỂN BẰNG GIỌNG NÓI TRÊN XE VOLVO

By 19 Tháng Tám, 2021No Comments

Trên những chiếc xe Volvo, tính năng Voice Control – Điều khiển bằng giọng nói là một tính năng vô cùng hữu ích, đặc biệt khi người lái đang điều khiển xe, giúp tránh sự xao nhãng không cần thiết. Tính năng này sẽ là một trợ thủ đắc lực đối với chủ nhân, nhất là đối với phụ nữ bởi khả năng hỗ trợ người lái duy trì sự tập trung khi đi trên đường.

Với một thao tác vô cùng đơn giản là chạm nhẹ vào phím Voice Control ở phía bên phải vô lăng, người lái đã có thể kích hoạt tính năng điều khiển bằng giọng nói. Để tăng tốc độ trao đổi và bỏ qua các chỉ dẫn từ hệ thống, tiếp tục ấn phím Voice Control trên vô-lăng khi hệ thống đang trả lời và đọc lệnh tiếp theo.

Khi sử dụng những câu lệnh tương thích trên hệ thống với cấu trúc tương đối đơn giản, người lái đã có thể dễ dàng điều khiển mà không cần chạm vào màn hình trung tâm.

Sau đây là những câu lệnh mà bạn luôn có thể sử dụng được: 

• “Repeat” – lặp lại hướng dẫn bằng giọng nói gần nhất

• “Cancel” – tắt chức năng điều khiển bằng giọng nói

• “Help” – bắt đầu hội thoại để lấy các hướng dẫn. Hệ thống sẽ trả lời theo các câu lệnh trong từng tình huống, đưa ra các chỉ dẫn hoặc một ví dụ.

Các lệnh dành riêng cho từng chức năng điều khiển điện thoại, radio & hệ thống giải trí, hệ thống điều và hệ thống dẫn đường bằng giọng nói sẽ được mô tả trong phần tương ứng, tham khảo trong Owners Manual – sổ tay hướng dẫn sử dụng.

Hãy cùng Linh Phạm, đại diện đến từ Volvo Car Hà Nội tìm hiểu rõ hơn về tính năng thông minh này, với những câu lệnh dễ sử dụng để điều chỉnh điều hoà, thông hơi, sấy sưởi ghế trên chiếc Volvo XC90 Inscription 2020 trong clip dưới đây!

Lưu ý:

• Để đưa ra khẩu lệnh – hãy đọc sau khi nghe thấy tín hiệu với chất giọng và tốc độ đọc bình thường

• Không ra lệnh khi hệ thống đang trả lời (hệ thống sẽ không thể hiểu được các lệnh vào lúc này)

• Tránh để tiếng ồn lọt vào trong khoang hành khách bằng cách đóng các cửa, cửa sổ và cửa sổ trời

admin

About admin

Catalogue 0901 69 8668