Skip to main content
WHEELS & TYRES – VÀNH & LỐP XE

XỬ LÝ BÁO LỖI ÁP SUẤT LỐP THẤP CỦA HỆ THỐNG CẢNH BÁO ÁP SUẤT LỐP (TPMS)

By 19 Tháng Tám, 2021No Comments

Tyre Pressure Monitoring System (TPMS)Hệ thống cảnh báo áp suất lốp là một tính năng an toàn bổ sung, được trang bị trên cả bốn bánh xe để cảnh báo khi áp suất không khí bên trong một hoặc nhiều lốp xe quá thấp.

Đối với những người sử dụng xe, tình huống xe cán phải đinh chắc hẳn sẽ xuất hiện một đến vài lần. Nếu không có sự can thiệp kịp thời, tình huống này có thể gây nên sự bất tiện cũng như nguy hiểm đối với người lái. Khi biểu tượng cảnh báo áp suất lốp thấp sáng lên, người lái nên dừng lại và kiểm tra các lốp xe càng sớm càng tốt đồng thời hay bơm lốp đến áp suất tiêu chuẩn. 

Biểu tượng cảnh báo sẽ được hiện trên màn hình hiển thị phía người lái hoặc trong màn hình trung tâm ở mục Car Status. Tiếp theo, chạm vào nút TPMS để hiển thị trạng thái của các lốp xe.

Lốp màu xanh lá: Áp suất lốp cao hơn mức giới hạn để cảnh báo. 

Lốp màu vàng: Áp suất lốp quá thấp.

Tất cả các lốp có màu vàng: Áp suất của từ hai lốp trở lên quá thấp.

Tất cả các lốp có màu xám: Đang tiến hành hiệu chỉnh hoặc không rõ trạng thái

Tất cả các lốp có màu xám và có một thông báo: 

> Tyre pressure system Temporarily unavailable: Biểu tượng chỉ báo nhấp nháy trong khoảng 1 phút rồi chuyển sang sáng liên tục. Hệ thống hiện không khả dụng và sẽ được kích hoạt sau một thời gian ngắn nữa. 

> Tyre pressure system Service require: Biểu tượng chỉ báo nhấp nháy trong khoảng 1 phút rồi chuyển sang sáng liên tục. Hệ thống đang hoạt động sai, hãy liên hệ với xưởng dịch vụ ủy quyền của Volvo (khuyến cáo). 

Hãy cùng Ms. Khánh Hoà tìm hiểu sâu hơn về tính năng này cũng như cách để cài đặt và reset hệ thống TPMS!

Lưu ý:

• Luôn hiệu chỉnh lại hệ thống sau khi thay bánh xe hoặc điều chỉnh áp suất lốp. Hãy xem nhãn in áp suất lốp trên cột cửa phía cửa lái để biết mức áp suất lốp tiêu chuẩn của Volvo. 

• Hệ thống này không thay thế được cho việc bảo trì lốp định kỳ. Đó là trách nhiệm của người lái để duy trì áp suất lốp chính xác, ngay cả khi áp suất lốp chưa thấp tới mức làm sáng đèn cảnh báo áp suất lốp. 

 

admin

About admin

Catalogue 0901 69 8668