Skip to main content
Cảm biến LiDAR sẽ được trang bị trên các xe Volvo, từ đó chiếc xe có thể tự lái hoàn toàn trên đường cao tốc.

Volvo Cars đang thiết lập các tiêu chuẩn công nghệ và an toàn mới bằng cách hợp tác với công ty công nghệ Luminar để cung cấp cảm biến LiDAR cho các thế hệ tiếp theo của xe Volvo. Sự hợp tác lần này sẽ cung cấp công nghệ tự lái hoàn toàn đầu tiên của Volvo cho đường cao tốc và sẽ mở đường cho sự phát triển trong tương lai.

Với thiết bị này, xe hơi Volvo có thể tự lái hoàn toàn trong tương lai ảnh 1
Kiến trúc mô-đun SPA 2 thế hệ tiếp theo của Volvo Cars sẽ là cốt lõi cho việc “xe tự lái” bắt đầu từ năm 2022, hệ thống Luminar LiDAR sẽ được tích hợp ngay trên trần xe Volvo. Các mẫu xe dựa trên mô-đun SPA 2 sẽ được cập nhật phần mềm thông qua mạng Internet, trong đó khi khách hàng lựa chọn sử dụng, tính năng Highway Pilot sẽ cho phép những chiếc xe Volvo tự lái hoàn toàn tự động, sau khi cảm biến LiDAR xác định cung đường và các yếu tố khác đảm bảo an toàn.
Với thiết bị này, xe hơi Volvo có thể tự lái hoàn toàn trong tương lai ảnh 2
Công nghệ của Luminar dựa trên các cảm biến LiDAR hiệu suất cao, thiết bị này sẽ phát ra hàng triệu xung ánh sáng Laser để phát hiện chính xác vị trí của các vật thể bằng cách “quét” môi trường 3D, khởi tạo bản đồ thời gian thực mà không cần phải kết nối Internet.
LiDAR là chìa khoá trong việc tạo ra những chiếc xe có thể vận hành an toàn ở chế độ tự lái, đặc điểm mà các thiết bị như radar và camera không thể làm được.
Với thiết bị này, xe hơi Volvo có thể tự lái hoàn toàn trong tương lai ảnh 3
Herik Green – giám đốc công nghệ của Volvo Cars cho biết, chiếc xe Volvo của bạn có thể tự lái hoàn toàn trên đường cao tốc. Tại thời điểm đó, chiếc xe sẽ chịu trách nhiệm lái xe hoàn toàn và bạn có thể thư giãn, rời mắt khỏi đường và rời tay khỏi vô lăng. Trong tương lai, các bản cập nhật tiếp theo sẽ mở rộng thêm các cung đường mà chiếc xe có thể tự lái.
Với thiết bị này, xe hơi Volvo có thể tự lái hoàn toàn trong tương lai ảnh 4
Đối với Luminar, việc hợp tác cùng Volvo Cars sẽ là bước chuyển giao công nghệ đầu tiên của công ty trước khi sản xuất hàng loạt. Ngoài tính năng Highway Pilot, Volvo Cas và Luminar cũng đang hợp tác để khám phá vai trò của LiDAR trong việc cải thiện các hệ thống hỗ trợ lái xe tiên tiến (ADAS) trong tương lai, với mục tiêu là trang bị trên tất cả các xe áp dụng mô-đun SPA 2.
             (Theo Xe Doi Song)
admin

About admin

Catalogue 0901 69 8668