Skip to main content
DRIVER SUPPORT – CÁC CHỨC NĂNG HỖ TRỢ LÁI XE

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG PARK ASSIST PILOT – TÍNH NĂNG HỖ TRỢ ĐẬU XE TỰ ĐỘNG

By 27 Tháng Năm, 2021No Comments

Park Assist Pilot – tính năng hỗ trợ đậu xe tự động là tính năng giúp người lái đậu xe hoặc rời khỏi vị trí đậu xe.

Người lái có thể sử dụng tính năng Park Assist Pilot cho việc đậu xe song song, đậu xe vuông góc và rời khỏi vị trí đậu xe.

Đậu xe

Tính năng sẽ hỗ trợ người lái đậu xe bằng cách xác định không gian đậu xe và đo đạc khoảng cách xung quanh xe. Khi đã tìm thấy vị trí đậu xe phù hợp, xe sẽ tự động lùi xe vào chỗ trống. Để điều chỉnh vị trí của xe vào chỗ trống, người lái cần điều khiển cần lái tiến lùi

Khi được kích hoạt, Park Assist Pilot sẽ tự động định vị một vị trí đậu xe trống và điều chỉnh vào chỗ đậu xe bằng cách đánh lái

Khi người lái đến một vị trí đậu xe, kích hoạt tính năng bằng cách chọn “Park In” trong mục tính năng của màn hình trung tâm hoặc chọn “Park In” trên màn hình camera.

Để tính năng hỗ trợ đậu xe được kích hoạt, tốc độ lái tối đa là 30 km/h hoặc 20 miles/h và khoảng cách đối với xe song song không quá 1.5 m. Tính năng sẽ tìm kiếm chỗ đậu xe và xác định xem khoảng cách có đủ lớn cho xe đậu không. Chú ý lên màn hình trung tâm và làm theo chỉ dẫn. Khi có tín hiệu hiển thị đã tìm thấy vị trí đậu xe phù hợp, màn hình pop up sẽ hiện lên 2 lựa chọn: “Parallel Parking” và “Perpendicular Parking”.

Đậu xe song song

Đối với đậu xe song song “Parallel Parking”, chuyển cần số sang chế độ tiến/lùi theo hướng dẫn trên màn hình trung tâm. Người lái cần áp dụng chân phanh nếu cần thiết. Chuyển cần sang số qua chế độ lái và làm theo hướng dẫn trên màn hình trung tâm để thay đổi vị trí cho xe.

Lưu ý:

Nếu người lái đậu xe song song trên phố mà có đường cong nhô ra, có thể tính năng sẽ không nhận diện được đường cong, cột hoặc cây cối. Nếu người lái đang điều khiển phương tiện trên đoạn đường cong, hệ thống cảm biến có thể bị sai lệch do độ cong của lề đường, khiến nó không tìm được chỗ đậu xe phù hợp.

Đậu xe vuông góc

Đối với đậu xe vuông góc “Perpendicular Parking”, chuyển cần số sang chế độ tiến/lùi theo hướng dẫn trên màn hình trung tâm. Người lái cần áp dụng chân phanh nếu cần thiết. Chuyển cần sang số qua chế độ lái và làm theo hướng dẫn trên màn hình trung tâm để thay đổi vị trí cho xe. Với trường hợp xe có gắn rơ-mooc, tính năng sẽ không hoạt động.

Người lái cần chú ý các chướng ngại vật xung quanh khi đang lùi. Không đi quá tốc độ 7 km/h hoặc 5 miles/h. Chướng ngại vật như cột trong hầm để xe có thể sẽ không nhận diện được khi tính năng tìm vị trí đậu xe.

Rời xe khỏi điểm đậu xe

Với chức năng “Park Out”, người lái sẽ được hỗ trợ tự động rời khỏi vị trí đậu xe một cách dễ dàng.

Để kích hoạt chức năng, bấm vào nút “Park Out” trên màn hình trung tâm. Sử dụng xi nhan để chọn hướng rời khỏi vị trí đậu xe. Cuối cùng, người lái chỉ cần quan sát màn hình trung tâm và làm theo chỉ dẫn.

Tính năng Park Assist Pilot hứa hẹn sẽ đem đến cho chủ nhân cảm giác nhàn nhã và an toàn hơn bao giờ hết, đặc biệt là khi phải đối mặt với những rủi ro khi đậu xe hoặc rời xe khỏi chuồng.

Lưu ý:

Chế độ đậu xe tự động sẽ không áp dụng phanh trên phương tiện, người lái luôn cần tự động phanh nếu cần thiết đồng thời quan sát những chướng ngại vật xung quanh.

admin

About admin

Catalogue 0901 69 8668