Skip to main content

Adaptive Cruise Controltính năng kiểm soát hành trình thông minh là tính năng hỗ trợ người lái duy trì tốc độ và khoảng cách an toàn với phương tiện đi trước dựa trên tác động chân ga và chân phanh.

Với khả năng giữ khoảng cách an toàn toàn với phương tiện đi trước và kiểm soát tốc độ bằng ga tự động, Adaptive Cruise Control sẽ đem lại cho người lái cảm giác yên tâm trên những hành trình dài trên đường cao tốc hoặc trên những đường thẳng thông thoáng.

Khi sử dụng tính năng Adaptive Cruise Control, người lái sẽ được chủ động lựa chọn tốc độ mong muốn và khoảng cách an toàn với phương tiện đi trước. Nếu camera hoặc ra-đa phát hiện thấy xe phía trước chạy chậm hơn tốc độ đã đặt thì hệ thống sẽ tự động điều chỉnh tốc độ của xe để duy trì khoảng cách an toàn với phương tiện đi trước. Khi các phương tiện đã lưu thông dễ dàng và đường trở nên thông thoáng, xe sẽ quay trở lại tốc độ đã đặt trước.

Với xe được trang bị hộp số tự động, chức năng ga tự động thông minh có thể bám theo xe phía trước trong dải tốc độ từ 0 đến 200 km/h.

Trong trường hợp ra-đa không phát hiện được phương tiện đi trước hoặc khi phương tiện phía trước chạy nhanh hơn, xe sẽ di chuyển theo tốc độ đã được đặt trước.

Cách kích hoạt tính năng Adaptive Cruise Control

Để kích hoạt tính năng Adaptive Cruise Control, chọn nút có hình vô lăng ở bên phía bên trái trên vô lăng. Khi trên màn hình phía người lái xuất hiện hình ảnh 2 chiếc xe với những vạch ngang, người lái sẽ có thể điều chỉnh được khoảng cách với phương tiện đi trước. Khi tính năng đã hoạt động, trên đồng hồ sẽ xuất hiện chỉ báo dải tốc độ. Tốc độ cao hơn là tốc độ mà người lái đã lựa chọn còn tốc độ thấp hơn là tốc độ của phương tiện đi trước.

Cách điều chỉnh tốc độ với tính năng Adaptive Cruise Control

Để thay đổi tốc độ đã đặt trước, người lái có thể lựa chọn các nút bấm “+” hoặc “-” ở phía bên trái trên vô lăng. Khi người lái bấm nhanh vào các nút tăng/giảm, tốc độ cài đặt sẽ tăng/giảm 5km/h. Khi người lái bấm và giữ trên các nút tăng/giảm, nhả tay khỏi nút khi tốc độ cài đặt đã dịch chuyển đến tốc độ mong muốn

Cách cài đặt khoảng cách an toàn với tính năng Adaptive Cruise Control

Khoảng cách an toàn với phương tiện đi trước sẽ được hiển thị dưới dạng các vạch ngang trên màn hình hiển thị phía người lái. Các vạch ngang sẽ tương ứng với thời gian phanh trước khi va chạm với phương tiện đi trước. Một vạch ngang tương ứng với 1 giây còn 5 vạch ngang tương ứng với 3 giây. Để điều chỉnh khoảng cách an toàn, lựa chọn các nút có hình vạch ngang ở phía bên trái vô lăng.

Trong trường hợp đi những hành trình dài như caravan và trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt như sương mù, tính năng Adaptive Cruise Control vẫn sẽ luôn phát huy tối đa khả năng và giúp người lái luôn tự tin trong mọi cung đường.

Hãy cùng Mr. Bảo Anh – đại diện bán hàng đến từ Volvo Car Hà Nội tìm hiểu sâu hơn về tính năng Adaptive Cruise Control trên chiếc xe Volvo XC90 nhé!

https://www.facebook.com/volvocarhanoi.vn/videos/715496605871124/

 

Lưu ý:

Tính năng Adaptive Cruise Control không phải là một hệ thống tránh va chạm. Vì vậy, người lái cần có trách nhiệm lái xe một cách an toàn và tuân thủ luật giao thông.

Tính năng sẽ không phanh trong tình huống chướng ngại vật là người, động vật hoặc các xe nhỏ như xe đạp, xe máy, xe kéo thấp, các xe đi ngược chiều, các xe chạy chậm hoặc đứng im.

Người lái không nên sử dụng tính năng này khi lái xe trong thành phố với xe cộ đông đúc nối đuôi nhau, trên đường trơn trượt hoặc trời mưa to, có gió mạnh, phủ tuyết dày với tầm nhìn hạn chế.

admin

About admin

Catalogue 0901 69 8668