Skip to main content

Mẫu xe SUV Volvo XC40 “EV” sẽ trở thành mẫu xe chạy điện hoàn toàn đầu tiên trong lịch sử của Volvo Cars. Hãng đã giải quyết nhiều thách thức để đảm bảo tính an toàn cao cho xe.

The Volvo XC40 T5 plug-in hybrid: one of the electrified models coming soon

Volvo Cars vừa bất ngờ công bố mẫu xe SUV XC40 có phiên bản mới hoàn toàn chạy điện và sẽ trở thành mẫu xe điện toàn phần đầu tiên của hãng.

Những chiếc xe hơi chạy điện đang có cuộc thay đổi mang tính cách mạng lớn nhất trong lịch sử ngành công nghiệp ô tô của nhân loại. Lần đầu tiên trong hơn một thế kỷ, những chiếc xe hơi sẽ không có động cơ xăng hay diesel trong khoang máy và rồi có thêm hệ thống pin nguồn ở sàn xe.

Công bố Volvo XC40 “Electric”: Xe chạy điện hoàn toàn đầu tiên của Volvo Cars ảnh 2

 Bằng việc trình làng mẫu xe hơi Volvo XC40 hoàn toàn chạy điện vào tháng 10/2019, hãng xe hơi Volvo không chỉ giới thiệu mẫu xe chạy điện đầu tiên mà hãng tuyên bố đây còn là một trong những mẫu xe an toàn bậc nhất trên đường, dẫu rằng nó không có một động cơ đốt trong.

Trong khi chiếc xe Volvo XC40 hiện thời vốn cũng đã được Volvo xây dựng với những tiêu chuẩn an toàn xuất sắc, thì đội ngũ kỹ sư an toàn ở Volvo Cars đã phải thiết kế lại toàn bộ cho một chiếc XC40 hoàn toàn chạy điện, thiết kế lại cấu trúc phía trước để thích ứng với việc thiếu vắng đi một động cơ đốt trong.

Công bố Volvo XC40 “Electric”: Xe chạy điện hoàn toàn đầu tiên của Volvo Cars ảnh 3

Để đảm bảo an toàn cho hành khách và bộ pin nguồn được nguyên vẹn trong trường hợp xảy ra va chạm, Volvo đã phát triển một cấu trúc an toàn độc đáo cho khoang hành khách và bộ pin nguồn, khác với chiếc xe Volvo XC40 hiện tại. Bộ pin nguồn được bảo vệ bởi một khung hộp an toàn với các phần chịu lực chính bằng nhôm và nó nằm ở giữa cấu trúc thân xe.

Vị trí đặt bộ pin nguồn ở sàn xe cũng có lợi cho việc hạ thấp trọng tâm chiếc xe, không chỉ tăng khả năng ổn định trong vận hành mà bộ pin như vậy còn được bảo vệ tốt hơn khi xe bị lật.

Công bố Volvo XC40 “Electric”: Xe chạy điện hoàn toàn đầu tiên của Volvo Cars ảnh 4

Trong khi đó cấu trúc thân xe không chỉ được gia cường ở phía trước mà còn được gia cường ở cả phía sau. Ở đây, hệ động lực điện được tích hợp vào cấu trúc thân xe nhằm phân tán lực va đập tốt hơn, hạn chế xung lực tác động vào cabin và như vậy giảm sự ảnh hưởng tới người ngồi trong xe.

Về phương diện an toàn chủ động, mẫu xe hơi Volvo XC40 chạy điện được Volvo trang bị công nghệ mới. Đó là mẫu xe Volvo đầu tiên có một hệ thống hỗ trợ người lái tiên tiến (ADAS) mới với nền tảng cảm biến và phần mềm phát triển bởi Zenuity, công ty liên doanh giữa Volvo Cars và Veoneer.

Nền tảng ADAS mới này là một hệ thống an toàn chủ động tùy biến hiện đại, bao gồm một loạt các radar, camera và cảm biến siêu âm. Do khả năng tùy biến cao nên hệ thống này cũng được chuẩn bị sẵn để dễ dàng đáp ứng tích hợp thêm các công nghệ xe tự lái.

Volvo Cars sẽ tung ra thông tin chi tiết về mẫu xe hơi Volvo XC40 chạy điện mới này trong những tuần tới, trước khi xe được ra mắt lần đầu công chúng vào ngày 16/10/2019 tới đây.

Công bố Volvo XC40 “Electric”: Xe chạy điện hoàn toàn đầu tiên của Volvo Cars ảnh 5

Công bố Volvo XC40 “Electric”: Xe chạy điện hoàn toàn đầu tiên của Volvo Cars ảnh 6

Công bố Volvo XC40 “Electric”: Xe chạy điện hoàn toàn đầu tiên của Volvo Cars ảnh 7

Công bố Volvo XC40 “Electric”: Xe chạy điện hoàn toàn đầu tiên của Volvo Cars ảnh 8

Công bố Volvo XC40 “Electric”: Xe chạy điện hoàn toàn đầu tiên của Volvo Cars ảnh 9

Công bố Volvo XC40 “Electric”: Xe chạy điện hoàn toàn đầu tiên của Volvo Cars ảnh 10

Công bố Volvo XC40 “Electric”: Xe chạy điện hoàn toàn đầu tiên của Volvo Cars ảnh 11

admin

About admin

Catalogue 0901 69 8668