Skip to main content
Dịch vụ

MỘT SỐ LƯU LÝ KHI SỬ DỤNG & BẢO DƯỠNG MÁ PHANH CÁC DÒNG XE VOLVO

By 29 Tháng Chín, 2023Tháng Mười 6th, 2023No Comments

Má phanh là một trong các chi tiết không thể thiếu trên ô tô, với vai trò giảm tốc độ xe, đảm bảo an toàn cho người ngồi trong và người tham gia giao thông bên ngoài

Và sau đây là những khuyến nghị của Volvo tới quý Khách hàng, cụ thể:

Duy trì khoảng cách lớn hơn với xe phía trước, phía sau khi di chuyển dưới trời mưa

Khi trời mưa, bề mặt đường nhiều nước, trơn trượt, có thể làm giảm hiệu quả phanh. Do đó, quý Khách hàng cần duy trì khoảng cách lớn hơn đến xe phía trước, cũng như xe phía sau để đảm bảo an toàn.

Duy trì thao tác rà phanh sau khi di chuyển dưới trời mưa hoặc rửa xe

Má phanh, đĩa phanh được làm bằng thép và gang, chúng có thể bị gỉ khi tiếp xúc với nước mưa, sương, tuyết hay sau khi rửa xe.

Hãy luôn duy trì thao tác rà phanh từ 2 đến 3 phút sau khi di chuyển dưới trời mưa hoặc rửa xe, trước khi đưa xe vào khoang đỗ xe. Động tác này giúp làm khô và sạch bề mặt má phanh, đĩa phanh, tránh hiện tượng bó phanh hoặc vỡ má phanh.

Kiểm tra hệ thống phanh xe thường xuyên hơn trong mùa mưa

Để tránh những trường hợp rủi ro khi lái xe, hãy đảm bảo rằng không có âm thanh bất thường nào khi bạn đạp phanh, ví dụ tiếng rít hoặc âm thanh kim loại… Nếu có, bạn hãy tìm một nơi an toàn, tiến hành rà phanh một vài lần để kiểm tra khả năng phản hồi của phanh trên đường, theo dõi xem tiếng kêu có biến mất hay không.

Thường xuyên bảo dưỡng xe định kỳ tại xưởng dịch vụ Volvo chính hãng

Cũng giống như các phần quan trọng khác trên xe, các các bộ phận như má phanh, đĩa phanh, dầu phanh là các chi tiết hao mòn theo thời gian và điều kiện vận hành, theo môi trường bảo quản. Do đó, chúng cần được kiểm tra và bảo dưỡng định kỳ tại các xưởng dịch vụ Volvo chính hãng, tiến hành thay mới khi được khuyến nghị, để đảm bảo quá trình vận hành xe luôn được an toàn.

Mọi thông tin phản hồi xin liên hệ Volvo Car Saigon – Service Hotline: +84 901 69 8668!

#VolvoCarSaigon #HướngDẫnSửDụng&BảoDưỡngMáPhanh

admin

About admin

Leave a Reply

Catalogue 0901 69 8668