Skip to main content

Ed Wiseman, người đàn ông cùng người bạn đồng hành của mình, Volvo V90 D4 Inscription Pro đã vượt hơn 2,000 Km từ nước Anh xa xôi đến với vùng phía Tây Thuỵ Điển để tìm cho mình một cây thông giáng sinh ưng ý. Một câu chuyện tưởng chừng điên rồ trong thời đại thương mại hoá này. Nhưng với ông Ed Wiseman, đó là một chuyến đi trải nghiệm vô cùng thú vị và mang đến những cảm xúc vô cùng đặc biệt.

Ed Wiseman Christmas tree

Ed Wiseman đã vượt hơn 2,000 Km đến với vùng Tây Thuỵ Điển để chọn được cho mình cây thông ưng ý

Ed là một ngôi làng nhỏ ở Tây Thụy Điển ở cuối phía nam của Stora Le, một hồ nước dài năm mươi dặm trải dài về phía bắc vào Na Uy. Nó ở đâu đó tôi đã muốn đi, mặc dù vị trí của nó – hơn một ngàn dặm từ London bằng đường bộ – làm cho nó một cuộc thám hiểm khó khăn để biện minh. Tuy nhiên, hôm nay tôi đã ở Tây Thụy Điển và tôi không muốn bỏ lỡ cơ hội này.

Chúng tôi ở đây để tìm một cây thông Giáng sinh thật ưng ý. Những cây thông Giáng sinh ở Thụy Điển thật sự vượt trội hơn nhiều so với những cây được tìm thấy tại các trung tâm vườn và laybys trên khắp Vương quốc Anh vào thời điểm này của năm. Chúng tôi đã mất vài ngày để đến đây, bao gồm một điểm dừng tuyệt vời ở Malmo ở phía nam.

Cây thông và bạch dương của Thụy Điển ngày càng trở nên lá kim khi chúng ta đi về phía bắc, nhiệt độ giảm xuống cứ sau năm mươi km. Mưa phùn chuyển thành mưa, chuyển sang mưa; đó là một phần lạnh của thế giới, và trong khi chúng ta đã bỏ lỡ phần lớn tuyết rơi, điều kiện lái xe thật tồi tệ. Tuy nhiên với chiếc Volvo V90 D4 Inscript Pro, tình hình vẫn đang nằm trong tầm kiểm soát.

Kết quả hình ảnh cho v90 snow

Với Volvo V90, mọi thứ vẫn nằm trong tầm kiểm soát 

Nếu bạn có những trải nghiệm lái xe như tôi thì bạn có thể thấy Thụy Điển rất coi trọng đèn Giáng sinh. Hầu như mọi cửa sổ căn hộ đều hiển thị một adventsljusstakar , một vòm nhỏ hình bóng đèn hình mũi tên, trong khi những ngôi nhà và trang trại lớn hơn ở vùng nông thôn được chiếu sáng toàn diện bằng màu trắng sáng. Các khu vực nông thôn ở đây là một biển xanh mướt và xám nhạt, phủ một lớp tuyết mềm; ánh sáng mang lại sự ấm áp cho khung cảnh tối tăm lạnh lẽo này.

Bầu trời u ám nhẹ cho thấy mặt trời đã mọc, dậm chân ra xe và lên đường vào rừng. Tôi chưa bao giờ đến một trang trại cây Giáng sinh trước đây, nhưng hôm nay chúng tôi được mời ra ngoài lựa chọn, chặt hạ và lấy đi của chúng tôi, như một món quà lưu niệm lễ hội từ Tây Thụy Điển.

Đó rõ ràng là một cái gì đó của một truyền thống. Khi đến trang trại, chúng tôi thấy một vài gia đình, mặc quần áo ấm và đội mũ ông già Noel, dậm chân vào vùng đất thông và cây thông bất tận. Trên thực tế, gần như quá lớn – làm thế nào để người ta chọn một cây cụ thể trong số hàng chục ngàn? Một người nông dân thân thiện chỉ vào một cái cưa, rồi ra hiệu về phía khu rừng của mình.

Christmas tree Sweden 
                      Lựa chọn cây thông giáng sinh ưng ý luôn là thử thách rất khó khăn với chúng tôi

Tuy nhiên, nhờ sự giúp đỡ của những người địa phương, chúng tôi đã tìm thấy những gì phù hợp nhất với mình. Đóng gói bằng dây bện baler, và mọi thứ đã sẵn sàng cho chuyến hành trình trở về nơi bắt đầu.

Sweden Volvo Christmas tree

    Đã tìm thấy cây thông ưng ý cho mình. Trở về thôi!

Fika’ về cơ bản là một tách cà phê, mặc dù người dân địa phương nhấn mạnh rằng nó có ý nghĩa nhiều hơn thế. Có những ý nghĩa văn hóa, thậm chí triết học, ngụ ý một khoảng thời gian nghỉ ngơi. Theo một nghĩa nào đó, nó tương đương với một ‘cuppa’. Một tách cà phê, một chút Fika dọc chặng đường trước hành trình trở về thành phố Gothenburg xinh đẹp.

Gothenburg Christmas Market 

                        Chọn xúc xích tại chợ Giáng sinh Liseberg ở Gothenburg, Thụy Điển

Trên đường di chuyển chúng tôi có dịp ghé thăm rất nhiều thắng cảnh nổi tiếng tại Thuỵ Điển xinh đẹp như bảo tàng Volvom chợ truyền thống Gothenburg. Tất cả đều đọng lại trong chúng tôi những cảm xúc vô cùng đặc biệt. Một hành trình dài nhưng vô cùng đáng giá. Tạm biệt thành phố Gothenburg và đi về phía nam trên E20 về phía Malmo. Không biết sẽ còn điều gì xảy ra trên chuyến hành trình trở về nhưng với chiếc Volvo V90 của chúng tôi. Đó sẽ là một hành trình vô cùng thú vị.

(Theo Telegraph)

admin

About admin

Catalogue 0901 69 8668