Skip to main content

Volvo Cars tổ chức lễ mở màn cho sự kiện Volvo Ocean Race – Chiến dịch làm sạch chất thải nhựa,  chất dẻo trong lòng đại dương bằng việc công bố sự ra mắt V90 Cross Country phiên bản đặc biệt

Hôm nay, Volvo Cars, hãng chế tạo xe hạng sang, đã hé lộ một phiên bản đặc biệt của chiếc V90 Cross Country đã từng đoạt giải thưởng để khuấy động cuộc đua Volvo Ocean Race vào năm 2017/18.

Ocean, race, Volvo

Alicante stopover. Leg 01 start. Photo by Ainhoa Sanchez/Volvo Ocean Race. 22 October, 2017.

Người mua xe cũng sẽ chính là nhân tố đóng góp trực tiếp trong việc nâng cao nhận thức về sức khoẻ của đại dương xung quanh ta. Để hỗ trợ Chương trình Khoa học của Volvo Ocean Race về rác thải bằng nhựa dưới biển, công ty sẽ tặng 100 EUR cho mỗi chiếc xe đua Volvo Ocean Race V90 trong 3000 chiếc đầu tiên có kế hoạch sản xuất. Tổng số tiền quyên góp là 300.000 EUR nhấn mạnh cam kết lâu dài của Volvo Cars về việc chăm sóc môi trường.

Chương trình Khoa học Volvo Ocean Race sẽ trang bị những thuyền đua cho cuộc đua năm nay với hàng loạt cảm biến nhằm thu thập dữ liệu từ một số vùng biển xa nhất trên thế giới. Dữ liệu thu thập sẽ bao gồm các số liệu về nhiệt độ, áp suất khí quyển, tốc độ dòng chảy và vận tốc gió, đây sẽ là hoạt động góp phần dự báo thời tiết chính xác hơn và cũng như việc tạo dựng những phỏng đoán về mô hình khí hậu – được các nhà khoa học trên thế giới hay sử dụng.

Hơn nữa, các thiết bị cảm biến được gắn trên các thuyền sẽ đo độ mặn, độ hòa tan CO2 trong nước biển và lượng tảo xung quanh. Kết hợp với những dữ liệu khác về chủng vi sinh, các phép đo này sẽ giúp tạo ra một bức tranh toàn cảnh hơn về quy mô và mức độ ô nhiễm biển bởi nhựa và tác động của nó đối với cuộc sống đại dương. Các đối tác khoa học của Chương trình bao gồm cả NOAA (Cục Hải dương và Khí quyển Quốc gia).

Ông Stuart Templar, Giám đốc phát triển Sự bền vững của Volvo Cars, phát biểu rằng: “Chúng tôi tự hào khi được ủng hộ Chương trình Khoa học của Volvo Ocean Race, và đây sẽ là chương trình giúp nâng cao hiểu biết về sức khoẻ của đại dương – nguồn tài nguyên thiên nhiên lớn nhất của chúng ta. “Với vai trò như một cộng tác viên, chúng tôi cố gắng hết sức để giảm thiểu tác động của chúng tôi đối với thế giới xung quanh , chính vì vậy việc tiếp cận dự án này để giải quyết vấn đề về môi trường sẽ là hành động phù hợp tuyệt vời đối với chúng tôi – nhất là khi chúng ta đều hướng đến một tương lai năng lượng điện”.

Chiếc xe này sẽ giúp giải quyết vấn đề ô nhiễm biển, do thảm trải sàn được làm từ Econyl, một loại vải làm từ 100% nylon tái chế, kể cả các lưới đánh bắt ca được khai thác từ đáy biển.

Bản V90 Cross Country Volvo Ocean Race được phát triển bởi các nhà thiết kế Volvo và một nhóm kỹ sư thuộc bộ phận Xe Đặc biệt của công ty, một cơ sở được xây dựng tại chi nhánh của Volvo Cars ở Torslanda, Thụy Điển. Các kỹ sư tại Special Vehicles chuyên phát triển các phiên bản xe theo yêu cầu và cũng chịu trách nhiệm về mức độ đẳng cấp và sang trọng của Volvo Cars, cũng như phiên bản cảnh sát của V90 và V90 Cross Country.

Được xem như một điểm khởi đầu, V90 Cross Country Volvo Ocean Race đi kèm với mọi tính năng tiêu chuẩn mà khách hàng mong đợi từ một phiên bản Cross Country, chẳng hạn như hệ dẫn động 4 bánh đồng thời, giúp tăng cảm giác lái và khung gầm được tối ưu hóa nhằm đem lại sự thoải mái và mức kiểm soát tối đa trong mọi điều kiện thời tiết và đường xá.

Thiết kế đặc biệt, ấn tượng với bảng phối màu sắc nội thất bên trong và bên ngoài tạo nên 1 chuẩn mực mới cho V90 Cross Country Volvo Ocean Race trong phân dải 90 series. Những chi tiết màu xám mờ và cam sáng, lần đầu xuất hiện trên chiếc Volvo Concept XC Coupé từ năm 2014, được kết hợp với màu trắng pha lê bên ngoài ngoại thất cùng với bộ mâm độc quyền.

Volvo, Design, V90, Ocean, Racing

Ông Dan Olsson, Phó Chủ tịch phụ trách phương tiện và phụ tùng đặc biệt của Volvo Cars cho biết: “Chiếc V90 Cross Country Volvo Ocean Race là một chiếc xe hài hòa – phù hợp với mọi loại đường đi – dù là trên con đường bình thường hay đường ở đâu đi nữa. “Trên hết, chiếc xe sở hưu hàng loạt các tính năng tiêu chuẩn đặc biệt được phát triển riêng như đèn pin đi ban đêm tích hợp có thể tháo rời, ổ cắm điện, và cả những vật liệu thông minh chống bẩn và chống thấm “

3.000 xe đầu tiên sẽ được bán tại 30 thị trường trên toàn cầu, bao gồm hầu hết các nước trong khu vực EMEA cũng như Hoa Kỳ, Nhật Bản và Trung Quốc.

admin

About admin

Catalogue 0901 69 8668