Skip to main content
Mẫu S60 thế hệ thứ 2 trước kia không phải là hãng xe hơi Volvo quá nổi bật nhất trong phân khúc của mình nhưng hầu hết mọi người đều có chung một quan điểm về dòng sedan của hãng xe hơi Volvo: chất lượng tốt, an toàn, thiết kế lạ mắt.

Tất nhiên, đó đã là quãng thời gian gần 10 năm trước (ra mắt 2009, sản xuất 2010). Khi đó, phân khúc sedan cỡ trung chỉ là cuộc đua tay ba với Audi, Mercedes-Benz và BMW.

Tuy nhiên, không như giai đoạn trước đây, tới giờ không ít khuôn mặt sáng giá khác đã xuất hiện. Và một trong số đó là mẫu Volvo S60 2019. Không phủ nhận bản 2014 cũng mang tới rất nhiều cải tiến về thiết kế và công nghệ cho S60 nhưng nhìn chung bản 2019 . Hãng xe hơi Volvo đã tạo nên một chiếc S60 khác biệt và xuất sắc nhất kể từ khi mẫu xe này ra mắt lần đầu tiên, thể hiện qua thay đổi dưới đây.

Xét về thiết kế tổng thể, dù Volvo S60 2014 nâng cấp nhiều chi tiết mới như tản nhiệt, đèn pha hay vòm bánh xe, bộ khung lỗi thời trước đó vẫn làm chiếc sedan Thụy Điển mất điểm khá nhiều. So sánh với bản 2019, thiết kế cũ vừa không sang trọng, trang nhã vừa không nổi bật bằng. Đầu xe mới sắc sảo và giàu điểm nhấn chẳng hạn như đèn pha Thor’s Hammer trong khi bản cũ thì thiếu đường nét.

Nếu nói tới một điểm mà Volvo S60 cũ có thể nhận thang điểm cao hơn bản 2019, đó là đuôi xe.

Cụm đèn hậu hình trên phiên bản mới của Volvo S60 gây ra khá nhiều tranh luận, nhất là khi đi kèm với một đường nổi cắt ngang cốp xe chưa từng xuất hiện trước đây.

Chuyển sang nội thất, bất cứ ai từng cầm lái S60 của hãng xe hơi Volvo đều biết rằng không gian bên trong chiếc sedan rất ổn với chất liệu sang trọng không nhiều nhưng đủ về chất và lượng. Độ thoải mái, tiện nghi và chắc chắn bên trong cũng ở mức tốt.

Dù vậy, Volvo S60 2019 có thể nói là bản cải tiến toàn diện so với bản 2014, nhất là khi có sự chỉ dẫn của S90 và V60 đi trước. Volvo S60 mới vẫn còn sử dụng một ít chất liệu nhựa trong chế tạo cabin điển hình là ở bảng điều khiển trung tâm nhưng ngoài điểm đó ra, nội thất chiếc sedan được bao bọc hoàn toàn trong không gian sang trọng, đẳng cấp. Không chỉ vượt trội về chất lượng, thiết kế táp lô trên chiếc Volvo S60 mới cũng nhỉnh hơn khi ăn điểm về độ trang nhã, sang trọng và hiện đại (ít nút bấm hơn, màn hình cảm ứng cỡ lớn).

Nhìn chung, dù Volvo S60 2014 được đánh giá là “ổn”, “đủ” về mọi mặt, thế hệ mới vừa ra mắt đã nâng tầm chiếc sedan của hãng xe hơi Volvo lên mức “tốt” tổng thể và hứa hẹn sẽ cạnh tranh sòng phẳng về doanh số với Mercedes-Benz C-Class , BMW 3-Series và Audi A4.

(Theo Autopro)

admin

About admin

Catalogue 0901 69 8668