Skip to main content

Theo khảo sát của tổ chức nghiên cứu JD Power, công nghệ hiện có trên xe Volvo được khách hàng đánh giá tốt nhất.

Tổ chức JD Power vừa công bố kết quả nghiên cứu về chỉ số trải nghiệm công nghệ (TXI) trên xe hơi tại Mỹ năm 2020. Thông số này được tính dựa trên cuộc khảo sát ý kiến của khách hàng mua ôtô mới (sau 90 ngày sử dụng xe). Hãng đã tổng hợp dữ liệu từ các thương hiệu riêng lẻ rồi tạo nên điểm số Innovation Index (chỉ số đổi mới) thể hiện mức độ ứng dụng công nghệ trên xe hơi.

JD Power cham diem cong nghe xe hoi anh 1
Volvo XC60 Polestar 2020 là mẫu xe mang tới trải nghiệm thú vị nhất với khách hàng.

Theo đó, Volvo đứng đầu danh sách của JD Power với 617 điểm. Mẫu xe được đánh giá cao nhất về mặt công nghệ, âm thanh, an toàn và tiện nghi là Volvo XC60 Polestar 2020.

BMW xếp thứ 2 với 583 điểm, theo sau là Cadillac (577 điểm), Mercedes-Benz (567 điểm) và Genesis (559 điểm).

Lần đầu tiên, JD Power đưa Tesla vào danh sách này. Hãng xe điện Mỹ chỉ đạt 593 điểm dù sở hữu nhiều công nghệ hỗ trợ người lái hiện đại. Điểm số này không cao một phần do Tesla không cho phép JD Power khảo sát chủ xe tại 15 trong tổng số 50 bang ở Mỹ.

JD Power cham diem cong nghe xe hoi anh 2
Bảng chấm điểm các thương hiệu ôtô tại Mỹ của JD Power.

Ở phân khúc xe phổ thông, Hyundai đạt 556 điểm, theo sau là Subaru (541 điểm), Kia (538 điểm), Nissan (534 điểm), và Ram (520 điểm). Các thương hiệu như Acura, Honda, Jeep, Porsche và Mini đứng cuối danh sách.

Nghiên cứu TXI còn chấm điểm riêng lẻ cho từng mẫu xe dựa trên đánh giá 34 công nghệ chia thành 4 danh mục: tiện nghi, tự động hóa, năng lượng và bền vững, thông tin giải trí và kết nối.

JD Power cham diem cong nghe xe hoi anh 3
Ôtô BMW đứng thứ 2 trong bảng xếp hạng của JD Power.

Về tiện nghi, Cadillac CT5 và Subaru Ascent xếp cao nhất với công nghệ nhắc nhở cho hàng ghế sau và công nghệ camera chiếu hậu.

Cadillac Escalade, Genesis G70 và Chevy Camaro ghi điểm trong hạng mục các công nghệ tự động hóa với tính năng cảnh báo giao thông băng cắt phía sau.

Trong khi đó, hệ thống thông tin giải trí và kết nối Cadillac XT5 và Kia Sportage được đánh giá cao với công nghệ dẫn đường giao thông trực tiếp.

(Theo Zing News)

admin

About admin

Catalogue 0901 69 8668