Skip to main content

Nhà máy lắp ráp xe điện của phân nhánh Polestar tới từ Volvo vừa được chứng nhận chuẩn môi trường cao cấp từ LEED – thành tựu chưa một ông lớn nào đạt được.

Bất ngờ chưa: Volvo hoàn tất nhà máy ô tô điện sạch nhất thế giới chứ không phải Tesla hay ai khác

Trong năm 2020, Volvo Cars đã đạt được bước nhảy vọt về quy trình sản xuất xanh khi nhà máy lớn nhất của họ đặt tại Trung Quốc có khả năng tự sản xuất và sử dụng điện sạch 100%.

Không mất nhiều thời gian để thương hiệu Thụy Điển đạt được thành quả tương tự với phân nhánh Polestar khi họ vừa nhận được chứng nhận vàng từ LEED (Leadership in Energy and Environmental Design) – thành tựu chưa nhà máy lắp ráp xe điện nào đạt được.

Nhìn rộng hơn trên làng xe toàn cầu, số nhà máy sản xuất ô tô đạt chứng nhận vàng của LEED cũng chỉ đếm trên đầu ngón tay (và toàn bộ thuộc về các ông lớn có tiếng như GM hay VW) khi yêu cầu của LEED cực kỳ ngặt nghèo với nhiều điểm khó.

Cả thiết kế, công đoạn xây dựng (cực kỳ nghiêm khắc trong đánh giá khi chất liệu xây dựng và nguồn gốc của chúng cũng phải được kiểm chứng kỹ càng với nhiều tiêu chí), sản xuất và lắp ráp của nhà máy đều phải được chứng nhận đạt chuẩn với các yếu tố như 100% điện tái tạo được (với Polestar là 65% thủy điện, 35% điện năng mặt trời và gió), không xả nước thải công nghiệp và lượng khí thải thấp sát mức không có.

Ngoài yếu tố thân thiện với môi trường, môi trường làm việc cũng được cân nhắc đến và Polestar thực hiện rất tốt với không gian sở hữu độ sáng, khả năng cách âm và chất lượng không khí tốt.

(Theo AutoPro)

admin

About admin

Catalogue 0901 69 8668