Skip to main content

Do chuyển đổi thành xe thuần điện từ thế hệ tới, cả XC60 lẫn XC90 cần một hướng thiết kế mới và Volvo Recharge Concept là bản thử nghiêm của 2 dòng xe này.

Với Recharge Concept, Volvo đã cho thấy tầm nhìn của họ về một tương lai nơi xe điện không còn là “kép phụ” của xe chạy động cơ đốt trong.

Volvo Recharge Concept không chỉ là một ý tưởng đơn thuần hãng nghĩ ra tham khảo mà sẽ là khung nền để từ đó thương hiệu Thụy Điển hoàn tất và vẽ nên một ngôn ngữ thiết kế mới “ít mà nhiều”, loại bỏ hết những chi tiết mà xe điện không cần thiết như tản nhiệt để nhường chỗ cho một tổng thể đơn giản, gọn gàng mà giàu cảm xúc.

Theo Volvo giới thiệu, sàn xe Volvo Recharge Concept hoàn toàn phẳng giúp cải thiện đáng kể không gian bên trong cabin xe, đặc biệt là khi chiều dài cơ sở nay lớn hơn đáng kể nhờ khung gầm thuần điện kéo dãn khoảng cách giữa 2 trục lái trước và sau.

Một phần táp lô được hé lộ cho thấy màn trung tâm 15 inch dạng dọc và một bảng đồng hồ kỹ thuật số mini dạng ngang bên cạnh. Người dùng có thể di chuyển giữa 2 ghế trước khi có vẻ khu vực cụm điều khiển trung tâm có thể được thu gọn. Ảnh concept cũng cho thấy một không gian để chân rộng miên man cho cả 2 hàng ghế.

Về ngoại thất, dù loại bỏ tản nhiệt nhưng đầu xe Volvo Recharge Concept vẫn rất quen thuộc với khách hàng thương hiệu Thụy Điển với đèn pha Thor’s Hammer đặc trưng cùng logo hãng tại chính giữa. Ca pô thấp giúp cải thiện khí động học trong khi vị trí lái và chiều cao xe vẫn như thường tạo nên tầm quan sát vô cùng bao quát cho người sử dụng.

“Các công nghệ an toàn đỉnh cao hơn nữa”, “chất liệu chế tạo thân thiện môi trường”, “Phong cách thiết kế truyền thống của Volvo” và “công nghệ giao tiếp giữa xe với người dùng tân tiến nhất” cũng là những điểm mà Volvo hứa hẹn mang tới cho người dùng khi Volvo Recharge Concept chuyển thể thành những mẫu xe hoàn chỉnh trong giai đoạn từ 2 tới 5 năm tới.

(Theo AutoPro)

admin

About admin

Catalogue 0901 69 8668