Skip to main content

Tất cả các dòng xe Volvo thế hệ mới sẽ được trang bị với giới hạn tốc độ 180 km/h và Care Key

Tất cả các dòng xe Volvo thế hệ mới sẽ được trang bị với giới hạn tốc độ 180 km/h, theo như lời cam kết của Volvo Cars trong năm ngoái rằng sẽ đưa ra giới hạn và làm tốt hơn những quy tắc và pháp chế đã được đề ra để tiến gần hơn đến với mục tiêu xóa bỏ những chấn thương nghiêm trọng và tử vong khi tham gia giao thông.

Ngoài việc được đi kèm với tốc độ tối đa, tất cả những chiếc xe Volvo cũng sẽ được trang bị với Care Key, giúp những người lái xe Volvo có thể cài đặt thêm giới hạn tốc độ tối đa cho chiếc xe, trong tình huống như trước khi cho những thành viên khác trong gia đình hay những người lái chưa có nhiều kinh nghiệm mượn xe cá nhân.

Khi kết hợp hai yếu tố này, giới hạn tốc độ 180 km/h và Care Key sẽ gửi tín hiệu cảnh báo về những nguy hiểm liên quan đến việc vượt quá tốc độ, đồng thời khẳng định vị trí của Volvo Cars trong việc là người đứng đầu về sự an toàn. Cả hai tính năng đều mô tả được sự chủ động trong cách mà nhà sản xuất xe nhận trách nhiệm trong việc cố gắng hết mình để xoá bỏ số ca tử vong khi tham gia giao thông bằng cách thúc đẩy hành vi lái xe văn minh hơn.

“Chúng tôi tin rằng nhà sản xuất xe có trách nhiệm trong việc hỗ trợ cải thiện an toàn giao thông”, theo Malin Ekholm, chủ tịch trung tâm An toàn Volvo Cars. “Công nghệ giới hạn tốc độ của chúng tôi và thông điệp mà nó khởi nguồn, phù hợp với niềm tin ấy. Tốc độ tối đa và Care Key sẽ giúp mọi người suy ngẫm và nhận ra việc vượt quá tốc độ rất nguy hiểm, đồng thời đem lại sự yên tâm và thúc đẩy hành vi lái xe văn minh hơn.”

Từ khi được công bố, việc đặt giới hạn tốc độ được cho là gây gây tranh cãi bởi một số người quan sát có sự hoài nghi về quyền của nhà sản xuất xe trong việc đặt ra giới hạn tốc độ qua những công nghệ đang sẵn có.
Tuy vậy, Volvo Cars tin rằng thương hiệu có trách nhiệm tiếp tục duy trì truyền thống với vai trò là một người tiên phong trong cuộc tranh luận xoay quanh vấn đề về quyền và nghĩa vụ của nhà sản xuất xe trong việc đưa ra những hành động mà có thể cứu mạng người, kể cả việc này có thể khiến mất đi một số khách hàng tiềm năng.
Vấn đề với việc vượt quá tốc độ là khi vượt quá một số tốc độ nhất đinh, công nghệ an toàn trong xe và thiết kế nền móng sẽ không còn đủ khả năng tránh những tai nạn nghiêm trọng và tử vong khi xảy ra tai nạn.Đây là lý do vì sao giới hạn tốc độ vẫn đang tồn tại ở hầu hết các nước châu Âu, dù vậy, việc vượt quá tốc độ vẫn đang có mặt ở khắp mọi nơi và trở thành một trong những lý do phổ biến nhất trong việc gây ra tử vong khi va chạm. Hàng triệu người vẫn đang phải nhận vé phạt do vượt quá tốc độ hàng năm.
Theo như nghiên cứu, về cơ bản mọi người vẫn có hiểu biết hạn hẹp về những nguy hiểm xoay quanh việc vượt quá tốc độ. Hậu quả là có nhiều người thường lái quá nhanh và không kiểm soát được tốc độ trong những tình huống giao thông.
Ngoài việc vượt quá tốc độ, say xỉn và mất tập trung cũng là hai vấn đề gây quan ngại lớn trong an toàn giao thông và điều này sẽ tạo ra trở ngại đối với tầm nhìn của Volvo Cars về một tương lai không có ca tử vong và chấn thương nghiêm trọng khi tham gia giao thông. Thương hiệu đang hành động để có thể giải quyết cả ba vấn đề về hành vi con người để mang lại sự an toàn qua nhiều tính năng mới được đem đến trong những chiếc xe tương lai.
admin

About admin

Catalogue 0901 69 8668