Skip to main content

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG TÍNH NĂNG PILOT ASSIST / TÍNH NĂNG HỖ TRỢ LÁI BÁN TỰ ĐỘNG CỦA VOLVO

Pilot Assisttính năng hỗ trợ lái bán Tự động, được trang bị trên tất cả các mẫu xe của Volvo tại thị trường Việt Nam.

An toàn, thư thái và nhàn nhã là cảm giác chủ nhân sẽ cảm nhận được khi trải nghiệm Pilot Assist – một công nghệ mà chưa có hãng xe cao cấp nào tại thị trường Việt Nam sở hữu ở thời điểm hiện tại.

Tính năng Pilot Assist hoạt động như thế nào?

Tính năng này sẽ giúp những chiếc xe mang phong cách Bắc Âu luôn di chuyển giữa vạch kẻ làn đường bằng cách hỗ trợ đánh lái và duy trì một tốc độ ổn định, từ đó đảm bảo người lái giữ khoảng cách an toàn với xe đi trước.

Với xe được trang bị hộp số tự động, tính năng Pilot Assist có thể bám theo xe phía trước trong dải tốc độ từ 0 đến 200 km/h và hỗ trợ đánh lái từ trạng thái gần như đứng im tới 140 km/h.

Điểm đặc biệt của tính năng này là chủ nhân có thể hoàn toàn chủ động trong việc lựa chọn tốc độ hành trình và khoảng cách an toàn với xe đi trước. Tính năng Pilot Assist hoạt động bằng cách đánh lái nhẹ cũng như thay đổi phanh và tốc độ của phương tiện. Với khả năng dò làn đường dựa trên ra-đa và camera theo dõi cũng như tính toán tốc độ của xe chạy phía trước, những chiếc xe Volvo sẽ luôn duy trì khoảng cách an toàn với xe đi trước và mang đến cho chủ nhân sự tự tin và yên tâm trên mọi hành trình.

Làm thế nào để kích hoạt tính năng Pilot Assist?

Tính năng Pilot Assist sẽ được kích hoạt bằng cách lựa chọn các nút ở phía bên trái vô lăng. Người lái có thể điều chỉnh các nút mũi tên để lựa chọn biểu tượng Pilot Assist và chọn nút hình vô lăng ở giữa để kích hoạt tính năng.

Hãy luôn tập trung khi lái xe và đặt tay trên vô lăng. Nếu tính năng Pilot Assist nhận thấy tay bạn đang không đặt trên vô lăng, sẽ có tin nhắn cảnh báo “Apply Steering” hiện trên màn hình hiển thị của người lái. Nếu tay vẫn không tiếp tục đặt trên vô lăng, người lái sẽ nhận được tín hiệu âm thanh cảnh báo và cuối cùng tính năng Pilot Assist sẽ được tắt đi.

Hướng dẫn thiết lập khoảng cách an toàn

Để thay đổi tốc độ cho tính năng Pilot Assist, chọn nút “+” phía bên trái vô lăng để tăng tốc và chọn nút “–“ trên vô lăng để giảm tốc. Mỗi lần bấm sẽ thay đổi tốc độ 5 km/h. Tốc độ thực được cài sẽ xuất hiện trên màn hình hiển thị cũng như là khoảng cách đối với phương tiện đi trước.

Khi người lái nhấn ga mạnh khiến tốc độ vượt quá tốc độ được cài đặt, xe sẽ trở lại tốc độ được cài gần nhất và tốc độ an toàn sẽ vẫn được duy trì khi người lái bỏ đạp chân ga.

Để thiết lập và thay đổi khoảng cách, người lái chọn nút hình vô lăng. Khoảng cách được thiết lập sẽ xuất hiện trên màn hình hiển thị của người lái là 1 đến 5 vạch.

Tắt tính năng Pilot Assist

Nếu điều kiện khi lái xe không phù hợp với tính năng này, hãy tắt tính năng Pilot Assist bằng cách lựa chọn nút hình vô lăng. Người lái cũng có thể dễ dàng chuyển đổi giữa tính năng Pilot Assist và Adaptive Cruise Control – tính năng kiểm soát hành trình thông minh bằng cách điều khiển các mũi tên trái phải. Nếu người lái muốn tắt mọi tính năng hỗ trợ, lựa chọn nút hình vô lăng. Tính năng Pilot Assist cũng sẽ được vô hiệu hoá nếu người lái sử dụng bàn đạp phanh.

Trong một số tình huống khi vạch kẻ làn không rõ ràng do mưa, tuyết hoặc bụi bẩn, người lái nên chủ động lái xe và tắt tính năng Pilot Assist.

Trải nghiệm thực tế tính năng Pilot Assist trong điều kiện đường xá, giao thông Việt Nam

Hãy cùng Mr. Bảo Anh – đại diện bán hàng đến từ Volvo Car Hà Nội tìm hiểu sâu hơn về tính năng Pilot Assist trên chiếc xe Volvo XC90 Inscription và trải nghiệm cảm giác an toàn, thư thái khi đồng hành cùng những chiếc xe Volvo trên các cung đường ở Việt Nam!

https://www.facebook.com/297269700662647/videos/775549176562416/

 

Lưu ý:

Tính năng Pilot Assist không thể xử lý mọi tình huống khi đi xe. Vì vậy, người lái cần có trách nhiệm lái xe một cách an toàn và tuân thủ luật giao thông.

Tính năng này có sự hạn chế nhất định. Người lái cần rẽ lái đúng hướng ở những chỗ ngoặt gấp hoặc để tránh những chướng ngại vật trên đường.

Trong một số tình huống khi camera và ra-đa không thu được hình ảnh vạch kẻ làn đường do vạch kẻ làn đường không rõ ràng, tính năng Pilot Assist sẽ tạm thời vô hiệu hoá chức năng hỗ trợ đánh lái cho đến khi hệ thống có thể nhận biết lại vạch kẻ làn đường. Tuy vậy, chức năng điều khiển tốc độ và duy trì khoảng cách vẫn sẽ đồng hành cùng người lái để đảm bảo sự an toàn.

 

admin

About admin

Catalogue 0901 69 8668